Mãn nhãn ngắm mùa hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Nắng xuân rực rỡ như tiếp thêm nguồn năng lượng cho những vườn mận dài ngút tầm mắt trên cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) đua nở. Từng cây mận cùng nhau dâng hiến màu trắng tinh khôi cho mùa xuân của đất trời.

Nhắc đến du lịch Yên Bái, mọi người chắc chắn sẽ nghĩ đến trải nghiệm đường đèo Khau Phạ – một trong “tứ đại đèo” hay “săn mây” trên đỉnh Tả Chì Nhù. Tuy nhiên, có một địa điểm bạn không nên bỏ lỡ nếu có dịp đến Yên Bái, phù hợp với chuyến du lịch gia đình trong những ngày cuối của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Đó là suối khoáng nóng ở huyện Trạm Tấu.

Cả vạn cây mận đang độ mãn khai bung nở trắng đất trời. Những lối mòn quen thuộc dẫn vào bản như bừng sáng hơn bởi màu trắng tinh khôi của hoa mận.

Đi qua các xã Lóng Luông, Vân Hồ, thung lũng Nà Ka, thị trấn Nông trường Mộc Châu… đâu đâu du khách cũng cảm nhận được cả cao nguyên như đang thức giấc sau giấc ngủ đông dài. Cùng với hoa mơ, hoa mận, các loài hoa rừng cũng thi nhau đua nở. Từng cây, từng cánh hoa như đang dâng hiến hết mình cho vẻ đẹp của cao nguyên.

Du khách bên khung cảnh tuyệt đẹp của cao nguyên Mộc Châu.

Mùa xuân cũng là mùa chơi Tết của các cô gái người Mông.

Những góc ảnh đẹp chụp hoa mận nở.

Trẻ em người Mông đi du xuân.

Thung lũng hoa mận.

Màu trắng tinh khôi của hoa mận.

Theo Thuần Việt (Dân Việt)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *